6 lượt xem

100 câu đố mẹo, câu đố dân gian hay nhất | Educationuk-vietnam.org

100 câu đố mẹo, câu đố dân gian hay nhất – Cùng đọc sách

Tổng hợp 100 câu đố mẹo hay nhất.

  1. Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân? Đáp án: Chuột Míckey
  2. Đố bạn vịt nào đi bằng 2 chân? Đáp án: Vịt không bị què thì đi bằng 2 chân
  3. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì? Đáp án: tên Nam
  4. Đố bạn khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu? Đáp án: Anh ta sẽ sút vào bóng
  5. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài? Đáp án: Ống hút
  6. Sở thú bị cháy, đố bạn con gì chạy ra đầu tiên? Đáp án: Con người
  7. Câu đố mẹo có đáp án: Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ? Đáp án: Con hổ không ăn cỏ
  8. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày? Đáp án: 12 tháng
  9. Câu đố mẹo có đáp án khó: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”. Đáp án: 1 chữ C
  10. Câu hỏi nào mà không ai có thể trả lời “Vâng”? Đáp án: “Mày chết rồi hả?” “Cho tao hôn người yêu mày nhé”
  11. Câu đố mẹo có đáp án: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt? Đáp án: Bạn thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa?
  12. Từ nào trong tiếng Việt có chín ký tự h? Đáp án: Chính
  13. Cầm trên tay một cây thước và một cây bút, làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác? Đáp án: Bỏ cây thước đi và cầm compa lên để vẽ
  14. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được? Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải
  15. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết? Đáp án: Quan tài
  16. Câu đố mẹo có đáp án: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột? Đáp án: Doremon
  17. Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy? Đáp án: Con nào cũng sợ
  18. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai? Đáp án: Ông Thọ
  19. Bạn thử chứng minh “Ba n = Bốn với mọi n” thử xem nào? Đáp án: Ba + n = Bố + n
  20. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì. Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy? Đáp án: Thứ nhì
  21. Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào? Đáp án: Cuối cùng
  22. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả? Đáp án: Bóng con voi
  23. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì ??? Đáp án: Gọi bằng mồm
  24. Câu đố mẹo có đáp án: Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này không có gì? Đáp án: Không có chân mày
  25. Câu đố mẹo có đáp án: Con mèo có gì mà không bất kỳ con vật nào có? Đáp án: Tiếng kêu với đẻ mèo con
  26. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai? Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào…
  27. Làm thế nào để con cua được chín chân? Đáp án: nấu chín
  28. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo? Đáp án: 2 quả
  29. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người? Đáp án: 9 người
  30. Câu đố mẹo có đáp án: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn? Đáp án: Sư tử chết đói rồi
  31. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi? Đáp án: Than
  32. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu? Đáp án: 70.31 que diêm
  33. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên? Đáp án: que diêm
  34. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số? Đáp án: 9^9.33. cho đông thành đá
  35. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngay kia, ngày nọ
  36. Câu đố mẹo có đáp án: Toà nhà lớn nhất thế giới? Đáp án: Nhà nước.
  37. Tại sao sư tử ăn thịt sống? Đáp án: Không biết nấu chín
  38. Câu đố mẹo có đáp án: Con gì còn đau khổ hơn hươu cao cổ bị viêm họng? Đáp án: Con rết bị đau chân
  39. Một phụ nữ đang mua đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá: “Giá của một là mười hai xu, giá của bốn mươi tư là hai mươi tư xu, và giá của một trăm mười bốn là ba mươi sáu xu.”! Cô ta muốn mua gì vậy ta? Đáp án: Mua số nhà
  40. Tháng nào ngắn nhất trong năm? Đáp án: Ba, tư
  41. Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời “có”? Đáp án: Đánh vần chữ có
  42. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới? Đáp án: Tất cả các loài vì nhà không biết nhảy.
  43. Câu đố mẹo có đáp án: Ai có nhà di động đầu tiên? Đáp án: Rùa và ốc sên
  44. Có cổ nhưng không có miệng là gì? Đáp án: Cái áo
  45. 2 người một lớn, một bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai? Đáp án: Mẹ
  46. Bạn có “chiêu” nào để có thể thức trắng 7 ngày mà vẫn không thiếu ngủ? Đáp án: Ngủ đêm
  47. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, nhưng không có cơ thể. Tôi là ai? Đáp án: Cái ghế
  48. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai? Đáp án: Con ngựa
  49. Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng? Đáp án: Mở mắt
  50. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai? Đáp án: Con Tem
  51. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng dễ thương, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh “Đen, đi lượm trái banh”… Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm? Đáp án: Nam sẽ lượm dép chạy ko kịp vì Nam ứ phải chủ của chúng
  52. Chứng minh con gái = con dê Đáp án: Con gái>thần tiên>tiền thân>trước khỉ>Mùi>con dê.
  53. Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn Đáp án: Đánh cờ.
  54. Điều gì luôn đến, nhưng không bao giờ đến Đáp án: Ngày mai
  55. Cái gì sống nếu được cho ăn và chết nếu được cho uống Đáp án: Ngọn lửa
  56. Có 1 người muốn làm quen với 1 cô gái, liền chạy lại hỏi tên, cô gái nói: – Anh hãy đếm xem trong giỏ có bao nhiêu cây bắp thì khắc biết tên tôi. Người có đếm được 12 cây bắp, hỏi cô gái đó tên gì? Đáp án: Tố Nga (tá ngô)
  57. Có 1 cô gái người ta thường gọi là tam giác, hỏi cô gái đó tên gì? Đáp án: Thanh Kiều
  58. Cái gì mà bạn có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ bạn sẽ không có nó? Đáp án: Bí mật
  59. Nếu bạn chỉ có một que diêm và bước vào căn phòng tối có đèn dầu, một số đồ gỗ và một tờ báo, bạn sẽ thắp gì trước? Đáp án: Que diêm
  60. Cổ nào già nhất? Đáp án: Cổ xưa
  61. Một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền? Đáp án: 20 đồng. Vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!
  62. Bệnh gì bác sỹ bó tay? Đáp án: Đó là bệnh gãy tay!
  63. Cái gì không ai đào mà sâu? Đáp án: Biển
  64. Con gì càng to càng nhỏ? Đáp án: con cua
  65. Làm thế nào cậu bé đá quả bóng 3 mét và sau đó quả bóng trở lại với cậu bé? Đáp án: Cậu bé đá quả bóng lên trời
  66. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy? Đáp án: Nước
  67. Bà đó, bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết? Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bà chết, bả bay là bảy ba–> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!
  68. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con? Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con
  69. Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào? Đáp án: Tàu điện làm gì có khói
  70. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay? Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay
  71. Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết! Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!
  72. Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Người ta trông thấy ba người Mỹ đen và ba người Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà không bị chìm. Hỏi tại sao? Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của người Mỹ đen và ba của người Mỹ trắng!
  73. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người? Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).
  74. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu? Đáp án: Bằng 70.
  75. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số? Đáp án: 9^9 (= 9x9x9x9x9x9x9x9x9 lớn quá trời lớn)
  76. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)? Đáp án: Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu.
  77. Một anh chàng đẹp trai, nhưng trên đầu chỉ có 3 cọng tóc. Bỗng 1 ngày anh quyết định bứt 1 cọng giữa. Hỏi anh bứt để làm gì? Đáp án: Anh đẹp trai bứt 1 cọng để bổ giữa
  78. Ba thằng Què đi trước 1 thằng què. Hỏi có mấy thằng què? Đáp án: Có 1 thằng què
  79. Mèo trắng là bạn của mèo đen. Mèo trắng bỏ mèo đen theo mèo vàng. Một thời gian sau, mèo trắng gặp lại mèo đen. Mèo trắng sẽ nói gì? Đáp án: Mèo không biết nói thì phải
  80. Có 1 con rết 100 chân dang đi dạo mát bỗng nhiên đụng phải một bãi phân trâu. Rết ngậm ngùi bước tiếp. Hỏi khi đi qua bãi phân châu rết còn mấy chân? Đáp án: Còn 98 chân, 2 chân nó bịt mũi rồi
  81. Không phải lúc nào cũng thấy nó, không phải lúc nào cũng chạm được nó? Đáp án: Cái bóng
  82. Có 3 người lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Người đi sau cầm 1 cái xô, người đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi người đi trước cầm gì? Đáp án: Người đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó không phải cầm cái vật gì hết!
  83. Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhò có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo? Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được
  84. Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ? Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.
  85. Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào? Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”. Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật. Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng.
  86. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong? Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) x 5 giây = 495 giây.
  87. Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia? Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu.
  88. Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được? Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu.Vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!
  89. Con gì ăn lửa với nước than? Đáp án: Đó là con tàu.
  90. Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau? Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!
  91. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim? Đáp án: Đợi con chim bay đi.
  92. 5 chia 3 bằng 2 khi nào? Đáp án: Khi ta làm sai.
  93. Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố? Đáp án: 1 cái hố nhỏ hơn.
  94. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu? Đáp án: Ở Mỹ.
  95. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được? Đáp án: Đó là mặt trăng!
  96. Hoa gì biết ăn, biết nói, biết hát …? Đáp án: Hoa hậu.
  97. Vua gọi hoàng hậu bằng gì? Đáp án: Bằng miệng.
  98. Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình? Đáp án: Vì đuôi nó không đủ dài.
  99. Trên nhấp dưới giật là đang làm gì? Đáp án: Đó là đang câu cá!
  100. Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì? Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

Tổng hợp 100 câu đố mẹo, câu đố dân gian hay nhất

Cungdocsach.vn




35.162

Chia sẻ với bạn bè:


error: Content is protected !!!


READ  Tại sao bạn không cần đọc thêm nhiều sách mà hãy xách kiếm lên để giết rồng | Educationuk-vietnam.org

Bài viết cùng chủ đề: