3 lượt xem

Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 9 Unit 1 (có đáp án): Reading | Educationuk-vietnam.org

Bài 1: Chuyến thăm từ một người bạn đồng hành với cây bút

Bài tập Tiếng Anh 9 Unit 1 Nhiều lựa chọn (có đáp án): Reading

Bài 1. Đọc đoạn văn sau và chọn câu trả lời đúng nhất.

Quảng cáo

New York – “Quả táo lớn”

Chuyến đến New York của chúng tôi thật ngoạn mục. Đó là những tòa nhà chọc trời và Tượng Nữ thần Tự do tạo nên một (1) _______ lượt xem. New York có một (2) _______ hơn bảy triệu và có lẽ là thành phố nổi tiếng nhất trên thế giới. Các cư dân của “Quả táo lớn” đến từ nhiều (3) ______ nơi. Có nhiều quốc tịch ở New York (4) _________ hơn bất kỳ nơi nào khác trên trái đất. Nó cũng có (5) _______ khách du lịch hơn bất kỳ thành phố nào khác ngoại trừ London, đặc biệt là vào mùa hè. (6) _______chào mừng từ khắp nơi (7) _________world và chúc bạn có một khoảng thời gian vui vẻ. Có rất nhiều (8) ________ mà họ có thể hào hứng – có thể là một số (9) bảo tàng _______ trên thế giới hoặc (10) những con phố nhỏ của Làng Greenwich.

Câu hỏi 1.
A. buồn B. đẹp C. khủng khiếp D. lạnh

Trả lời: HIQ

Pandemi: Các tòa nhà chọc trời của nó và tượng Nữ thần Tự do tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Quảng cáo

Câu hỏi 2.
A. thu hút B. ấn tượng C. dân số D. con người

Trả lời:

Pandemi: New York có dân số hơn bảy triệu người và có lẽ là thành phố nổi tiếng nhất trên thế giới.

Câu hỏi 3.
A. giống nhau B. trẻ C. già D. khác

Trả lời: DỄ DÀNG

Pandemi: Các cư dân của “Quả táo lớn” đến từ nhiều nơi khác nhau.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn | Educationuk-vietnam.org

Câu hỏi 4.
A. hơn B. thay vì C. of D. of

Trả lời: A

Pandemi: Có nhiều quốc tịch ở New York hơn bất kỳ nơi nào khác trên trái đất.

Quảng cáo

Câu hỏi 5.
A. nhiều B. nhiều C. nhiều hơn D. nhiều

Trả lời:

Pandemi: Cũng có nhiều khách du lịch hơn bất kỳ thành phố nào khác ngoại trừ London, đặc biệt là vào mùa hè.

Câu hỏi 6.
A. Ghé thăm B. Du khách C. Người lao động D. Người đi

Trả lời: HIQ

Pandemi: Du khách đến từ khắp nơi trên thế giới và có một khoảng thời gian vui vẻ.

Câu hỏi 7.
A. in B. by C. over D. e

Trả lời:

Pandemi: Du khách đến từ khắp nơi trên thế giới và có một khoảng thời gian vui vẻ.

Câu hỏi 8.
A. điểm thu hút B. địa điểm C. điểm tham quan D. khu vực

Trả lời:

Pandemi: Có rất nhiều điểm hấp dẫn để họ cảm thấy thích thú.

Câu hỏi 9.
A. tốt hơn B. tốt hơn C. tốt hơn D. đẹp hơn

Trả lời:

Pandemi: Có rất nhiều điểm tham quan mà họ có thể tham gia nhiệt tình – bất kể đó có phải là một trong những bảo tàng tốt nhất trên thế giới hay không.

Câu hỏi 10.
A. để mê hoặc B. quyến rũ C. mê hoặc D. quyến rũ

Trả lời: DỄ DÀNG

Pandemi: Có rất nhiều điểm tham quan mà họ có thể tận hưởng sự nhiệt tình của mình – có thể là một số bảo tàng tốt nhất trên thế giới hoặc những con đường nhỏ duyên dáng của Làng Greenwich.

Bài 2. Quyết định xem các câu sau là đúng (T) hay sai (F).

Thái Lan, nằm ở Đông Nam Á, có tổng diện tích là 513.115 km2. Phía đông bắc giáp Lào, phía đông nam giáp Campuchia, phía nam giáp Malaysia. Tổng dân số khoảng 65,5 triệu người vào năm 2010. Bangkok, thành phố đông dân nhất, là thủ đô của Thái Lan. Đơn vị tiền tệ của đất nước là Baht, bao gồm 100 Satang.

READ  520 câu trắc nghiệm Quản trị Nguồn nhân lực | Educationuk-vietnam.org

Đất nước này có khí hậu nhiệt đới gió mùa và có sự khác biệt giữa thời tiết ở miền Bắc và miền Nam. Miền Bắc Thái Lan có ba mùa trong năm, nóng từ tháng 3 đến tháng 5, mưa từ tháng 6 đến tháng 10 và mát mẻ từ tháng 11 đến tháng 2. Miền nam Thái Lan chỉ có hai mùa, mưa từ tháng 4 đến tháng 11 và nóng từ tháng 12 đến tháng 3.

Ngôn ngữ quốc gia là tiếng Thái. Tiếng Anh cũng được nhiều người dân nói và hiểu, đặc biệt là ở Bangkok và các khu vực du lịch khác. Mặc dù Thái Lan không có tôn giáo chính thức, nhưng có tới 96,4% người dân (2002) tin vào Phật giáo. Ngoài ra, còn có những người theo một số tôn giáo khác như Hồi giáo, Ấn Độ giáo và Thiên chúa giáo.

Câu hỏi 1. Thái Lan giáp với Lào, Campuchia và Malaysia.

A. Đúng B. Sai

Trả lời: A

Thông tin: Phía đông bắc giáp Lào, phía đông nam giáp Campuchia, phía nam giáp Malaysia.

Pandemi: Phía đông bắc giáp Lào, phía đông nam giáp Campuchia, phía nam giáp Malaysia.

Câu hỏi 2. Thời tiết ở miền Bắc và miền Nam Thái Lan cũng vậy.

A. Đúng B. Sai

Trả lời: HIQ

Thông tin: Đất nước này có khí hậu nhiệt đới gió mùa và có sự khác biệt giữa thời tiết ở miền Bắc và miền Nam.

Pandemi: Đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa và có sự khác biệt giữa thời tiết miền bắc và miền nam.

Câu hỏi 3. Miền nam Thái Lan có mùa mưa và mùa lạnh.

A. Đúng B. Sai

Trả lời: A

Thông tin: Miền nam Thái Lan chỉ có hai mùa, mưa từ tháng 4 đến tháng 11 và nóng từ tháng 12 đến tháng 3.

Pandemi: Miền nam Thái Lan chỉ có hai mùa, mưa từ tháng 4 đến tháng 11 và nóng từ tháng 12 đến tháng 3.

READ  [GIẢI ĐÁP] Học ngành gì dễ xin việc lương cao hiện nay? | Educationuk-vietnam.org

Câu hỏi 4. Phật giáo là tôn giáo chính thức ở Thái Lan.

A. Đúng B. Sai

Trả lời: HIQ

Thông tin: Mặc dù Thái Lan không có tôn giáo chính thức, nhưng có tới 96,4% người dân (2002) tin vào Phật giáo.

Pandemi: Mặc dù Thái Lan không có tôn giáo chính thức, nhưng có tới 96,4% người dân (2002) tin vào Phật giáo.

Câu hỏi 5. Tổng diện tích của Thái Lan là 513.115 km2.

A. Đúng B. Sai

Trả lời: A

Thông tin: Thái Lan, nằm ở Đông Nam Á, có tổng diện tích là 513.115 km2.

Pandemi: Thái Lan, nằm ở Đông Nam Á, có tổng diện tích 513.115 km vuông.

Xem thêm các bài giải bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 9 có đáp án khác:

Xem thêm bộ truyện Để học tốt Tiếng Anh 9 hay khác:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề kiểm tra lớp 9 trong Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250 nghìn cho mỗi khóa học, VIETJACK HỖ TRỢ COVID

Phụ huynh đăng ký mua bộ học sinh lớp 9 cho con sẽ được tặng kèm tài liệu ôn thi học kỳ 2 miễn phí. Quý phụ huynh vui lòng đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, Giải bài tập SGK, Giải bài tập SBT, Soạn văn, Bài văn mẫu, Đề thi online, Bài giảng … miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Hướng dẫn facebook miễn phí cho thanh thiếu niên 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

HÀNG LOẠT 600 Bài tập Tiếng Anh với nhiều lựa chọn 9 Sách được chúng tôi biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Anh 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Nhận xét không phù hợp quy tắc bình luận trang web Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

unit-1-a-visit-from-a-pen-pal.jsp


Các bộ truyện lớp 9 khác