86 lượt xem

Reading – Unit 5 trang 52 Tiếng Anh 12 | Educationuk-vietnam.org

Chọn một câu để xem câu trả lời nhanh hơn

Ở đằng trước

TRƯỚC KHI ĐỌC

Làm việc theo cặp. Hỏi và trả lời câu hỏi.

(Làm việc theo cặp. Hỏi và trả lời câu hỏi.)

1. Làm thế nào để bạn nói tên của các trường đại học này bằng tiếng Anh?

(Bạn gọi tên tiếng Anh của các trường đại học là gì?)

2. Bạn muốn nộp đơn vào trường đại học nào và tại sao?

(Bạn có muốn nộp đơn vào trường đại học không và tại sao?)

Giải thích chi tiết:

Đầu tiên. – Đại học Huế (Đại học Huế)

– Đại học Kiến trúc Hà Nội (Đại học Kiến trúc Hà Nội)

– Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (Đại học Khoa học Tự nhiên)

2. Tôi muốn nộp hồ sơ vào Đại học Huế vì Huế là nơi duy nhất có các di tích lịch sử quốc gia: như cung điện, lăng tẩm, v.v … Hơn nữa, Khoa Văn hóa Sân khấu của trường là nơi tốt nhất, đặc biệt là về âm nhạc dân gian và nhảy. Đây là nét đặc sắc nhất của văn hóa dân tộc ta nên phải giữ gìn và bảo tồn.

(Em muốn xin vào học tại Đại học Huế vì Huế là nơi duy nhất còn sót lại các di tích lịch sử cấp quốc gia như cung đình, lăng tẩm… Hơn nữa, khoa Văn hóa Sân khấu là giỏi nhất, đặc biệt là về ca múa nhạc dân tộc này nhất. đặc trưng của nền văn hóa dân tộc của chúng ta để giữ gìn và bảo vệ nó.)

cho đến khi

TRONG KHI ĐANG ĐỌC

Ba sinh viên nói về ấn tượng đầu tiên của họ từ cuộc sống đại học. Đọc đoạn văn và sau đó đo các nhiệm vụ sau.

(Ba sinh viên nói về ấn tượng đầu tiên của họ về cuộc sống đại học. Đọc đoạn văn và sau đó làm các bài tập kèm theo.)

Sarah

Cuối tuần đầu tiên tôi đi chơi với những người bạn mới của mình, đi dạo quanh khuôn viên trường. Thật thú vị, khi nghĩ về việc tôi đã từng học đại học như thế nào, được gặp những người có thể trở thành bạn tốt của tôi. Điều thú vị nhất là tôi không phải giải thích cho bố mẹ tôi biết tôi sẽ đi đâu, với ai hoặc về nhà lúc nào!

Vào tối thứ bảy, tôi theo bạn cùng phòng của mình đến một bữa tiệc. Mọi người trong bữa tiệc đang bận chơi game và dường như không ai nhận ra sự tồn tại của tôi. Tự dưng tôi thấy cô đơn quá. Chống nước mắt, tôi chạy về phòng, nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ cảm thấy như ở nhà khi học đại học.

Ellen

Bạn cùng phòng của tôi thường xuyên để cửa sổ mở, ngay cả khi bên ngoài là 10 độ C và đi ngủ lúc 10 giờ sáng mỗi đêm. Khi cô ấy bị ốm sau giữa học kỳ, cô ấy đổ lỗi cho việc tôi viết bài và bật đèn trong khi cô ấy đang cố gắng ngủ.

Lúc đầu, học đại học có một chút đáng sợ. Tôi tốt nghiệp từ một trường nhỏ. Sau nhiều năm gặp lại những người giống nhau, thật tuyệt vời nhưng cũng hơi đáng sợ khi ở một nơi mà dường như tôi chưa từng nhìn thấy cùng một người hai lần.

READ  Giải Vật Lí 12 Bài 13: Các mạch điện xoay chiều | Educationuk-vietnam.org

Brenden

Năm đầu tiên ở đại học có lẽ là năm tốt nhất và thử thách nhất trong cuộc đời tôi. Về mặt học thuật, tôi thích nó rất nhiều. Tham gia vào dự án Kỹ thuật nâng cao đã cho tôi cơ hội sử dụng khả năng sáng tạo và kiến ​​thức của mình để giúp ích cho xã hội.

Từ quan điểm xã hội, tôi đã có thêm nhiều bạn mới thông qua kỹ thuật và sống tại St John College trong khuôn viên trường. Lịch xã hội của trường đại học mang đến nhiều cơ hội gặp gỡ các sinh viên không chuyên về kỹ thuật cũng như các kỹ sư khác, nhiều người trong số họ đã trở thành bạn thân của tôi.

Phương pháp giải quyết:

Bài dịch:

Sarah

Cuối tuần đầu tiên tôi đi chơi với những người bạn mới của mình, đi dạo quanh khuôn viên trường. Thật thú vị, khi nghĩ về cách tôi học đại học, gặp gỡ những người có thể là bạn thân nhất của tôi. Phần tốt nhất là tôi không phải giải thích cho bố mẹ tôi biết tôi sẽ đi đâu, tôi sẽ đi với ai và tôi phải về nhà bao nhiêu giờ!

Một tối thứ bảy, tôi theo một người bạn cùng phòng đi dự tiệc. Mọi người trong bữa tiệc bận chơi game và dường như không ai nhận ra sự tồn tại của tôi. Đột nhiên tôi cảm thấy cô đơn. Kìm nén nước mắt, tôi chạy về phòng, nghĩ rằng có lẽ tôi sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái khi học đại học.

Ellen

Bạn cùng phòng của tôi luôn để cửa sổ mở, kể cả khi nó ở ngoài trời.C và đi ngủ lúc 10 giờ sáng mỗi đêm. Khi anh ấy bị ốm sau kỳ thi giữa kỳ, anh ấy đã đổ lỗi cho tôi vì đã viết bài và để đèn sáng trong khi anh ấy đang cố gắng ngủ.

Lúc đầu, đại học làm tôi thất vọng một chút. Tôi tốt nghiệp từ một trường nhỏ. Sau nhiều năm gặp lại những người giống nhau, tôi ngạc nhiên nhưng cũng có chút sợ hãi, sống ở một nơi mà dường như tôi chưa từng nhìn thấy cùng một người hai lần.

Brenden

Năm đầu tiên ở trường đại học có lẽ là năm đẹp đẽ và nhiều thử thách nhất trong cuộc đời tôi. Về học tập, tôi thực sự thích nó. Tham gia vào Dự án Kỹ thuật Tiên tiến cho tôi cơ hội sử dụng khả năng sáng tạo và kiến ​​thức của mình để giúp ích cho xã hội.

Về giao tiếp (xã hội), tôi đã có thêm nhiều người bạn mới thông qua kỹ thuật và sống trong khuôn viên Đại học St. Louis. Jhon. Chương trình hoạt động xã hội của trường mang đến nhiều cơ hội gặp gỡ nhiều sinh viên không chuyên về kỹ thuật cũng như các kỹ sư khác, nhiều người trong số họ đã trở thành bạn thân của tôi.

Nhiệm vụ 1

bài tập Đầu tiên: Hoàn thành các câu sau, sử dụng các hình thức hoặc từ thích hợp trong hộp.

(Hoàn thành các câu sau. Sử dụng mẫu từ đúng trong hộp.)

Khuôn viên đổ lỗi cho thử thách đáng sợ đáng kinh ngạc

1. Thư viện mới được xây dựng tại trung tâm ………… ..

2. Họ ………… .tăng giá dầu vì sự gia tăng lớn của lạm phát.

3. Đây là câu chuyện tôi từng nghe.

4. Con trai thông minh thích nghiên cứu một cái gì đó nếu thực sự ………………………………

5. Ôtô mới chạy với tốc độ ……………………… .tốc độ.

Phương pháp giải quyết:

– campus (s): khuôn viên trường

– bla bla (v): đổ lỗi cho

– đáng sợ (tính từ): đáng sợ

– challenge (n): thử thách, thử thách

– ngạc nhiên (tính từ): tuyệt vời

Giải thích chi tiết:

1. Thư viện mới được xây dựng ở trung tâm của khuôn viên.

(Thư viện mới được xây dựng ở trung tâm của khuôn viên trường.)

2. Ata khiển trách sự gia tăng giá dầu đối với sự gia tăng lớn của lạm phát.

(Họ đổ lỗi cho giá dầu tăng là nguyên nhân dẫn đến lạm phát gia tăng.)

3. Đó là đáng sợ nhất những câu chuyện tôi đã từng nghe.

(Đây là câu chuyện đáng sợ nhất mà tôi từng nghe.)

4. Những cậu bé thông minh thích nghiên cứu một thứ gì đó nếu nó thực sự thách thức họ.

(Những đứa trẻ thông minh muốn học điều gì đó nếu chúng thực sự thách thức chúng.)

5. Xe mới đi một kinh ngạc tốc độ.

(Chiếc xe mới chạy với tốc độ đáng kinh ngạc.)

Nhiệm vụ 2

bài tập 2: Tìm ra ai:

(Tìm ra ai.)

Một. tham dự một bữa tiệc vào cuối tuần đầu tiên ở trường đại học.

(tham dự một bữa tiệc vào cuối tuần đầu tiên ở trường đại học của tôi.)

b. không đi rất tốt với bạn cùng phòng.

(Không có mối quan hệ tốt với bạn cùng phòng.)

C. không quen với việc gặp gỡ những người khác nhau mỗi ngày ở trường đại học.

(Tôi thường không gặp những người khác mỗi ngày ở trường đại học.)

d. anh ấy thích có cơ hội để sáng tạo.

(làm thế nào để có cơ hội sáng tạo.)

e. đã rất vui mừng khi được đi học đại học.

(Rất vui mừng khi được vào đại học.)

f. tận hưởng năm đầu tiên của mình trong trường đại học.

(Hãy tận hưởng năm đầu tiên của bạn ở trường đại học.)

Sarah: (1) ________ (2) __________

Ellen: (3) ________ (4) _____

Thương hiệu: (5) _______ (6) _____

Giải thích chi tiết:

Sarah: à, e

Thông tin:

+ “Vào tối thứ bảy, tôi theo bạn cùng phòng của mình đến một bữa tiệc.

+ “Thật là thú vị khi nghĩ về việc tôi đã từng học đại học như thế nào, được gặp những người có thể trở thành bạn thân của tôi. ”

Ellen: b, c

Thông tin:

+ “Khi cô ấy bị ốm sau giữa học kỳ, cô ấy đổ lỗi cho việc tôi viết bài và bật đèn trong khi cố gắng ngủ.

+ “hơi đáng sợ, ở một nơi mà đối với tôi, dường như tôi chưa bao giờ nhìn thấy cùng một người hai lần.

Brenden: d, f

Thông tin:

+ “Tham gia vào dự án Kỹ thuật nâng cao đã cho tôi cơ hội sử dụng khả năng sáng tạo và kiến ​​thức của mình để giúp ích cho xã hội.

+ “Năm đầu tiên ở đại học có lẽ là năm tốt nhất và thử thách nhất trong cuộc đời tôi.

Nhiệm vụ 3

Nhiệm vụ 3: Trả lời các câu hỏi sau.

(Trả lời các câu hỏi sau.)

Đầu tiên. Sara đã làm gì vào cuối tuần đầu tiên?

(Sarah đã làm gì trong tuần đầu tiên?)

2. Tại sao Sarah lại cảm thấy cô đơn trong bữa tiệc?

(Tại sao Sarah cảm thấy cô đơn trong bữa tiệc?)

3. Elena đã gặp vấn đề gì với bạn cùng phòng của mình?

(Ellen có vấn đề gì với bạn cùng phòng của cô ấy?)

4. Brenden nghĩ gì về năm đầu tiên học đại học?

(Brenden nghĩ gì về năm đầu tiên của mình tại trường đại học?)

5. Lịch đại học xã hội cung cấp cho anh ta những gì?

(Chương trình hoạt động xã hội của trường đại học mang lại cho anh ta điều gì?)

Giải thích chi tiết:

Đầu tiên. Cô ấy đã đi chơi với những người bạn mới của mình, đi dạo quanh khuôn viên trường.

(Cô ấy đi chơi với những người bạn mới, đi dạo quanh khuôn viên trường.)

Thông tin: câu đầu tiên đoạn 1

2. Bởi vì cô cảm thấy dường như không ai để ý đến mình.

(Bởi vì cô ấy cảm thấy như không ai chú ý đến mình.)

Thông tin: Mọi người trong bữa tiệc đang bận chơi game và dường như không ai nhận ra sự tồn tại của tôi. Tự dưng tôi thấy cô đơn quá.

3. Bạn cùng phòng của cô ấy để cửa sổ mở mọi lúc, ngay cả khi thời tiết lạnh, đi ngủ muộn và đổ lỗi cho những gì cô ấy đang viết và bật đèn.

(Bạn cùng phòng của cô ấy luôn để cửa sổ mở, ngay cả khi thời tiết lạnh, đi ngủ muộn và đổ lỗi cho cô ấy vì đánh máy tính và để đèn sáng.)

Thông tin: Đoạn đầu tiên của Ellen

4. Anh cho rằng đây có lẽ là năm tốt nhất và thử thách nhất trong cuộc đời anh.

(Tôi nghĩ đó có lẽ là năm tốt nhất và thử thách nhất trong cuộc đời tôi.)

Thông tin: Năm đầu tiên ở đại học có lẽ là năm tốt nhất và thử thách nhất trong cuộc đời tôi. ”

5. Nó mang đến cho anh nhiều cơ hội gặp gỡ các sinh viên không chuyên về kỹ thuật cũng như các kỹ sư khác.

(Nó đã cho anh ấy nhiều cơ hội gặp gỡ các sinh viên không chuyên về kỹ thuật cũng như các kỹ sư khác.)

Thông tin: Lịch xã hội của trường đại học mang đến nhiều cơ hội gặp gỡ các sinh viên không chuyên về kỹ thuật cũng như các kỹ sư khác, nhiều người trong số họ đã trở thành bạn thân của tôi.

Loigiaihay.com